trang chủ tin tức xe Tư vấn ô tô Thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm không nên bỏ qua.

Thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm không nên bỏ qua.

Nếu biết tận dụng những thời điểm này để mua ô tô, người dùng Việt có thể tiết kiệm cả trăm triệu đồng.

Ở Việt Nam, ô tô không đơn thuần là phương tiện di chuyển mà đó còn là khối tài sản có giá trị lớn với đại đa số người dân. Chính vì vậy, lựa chọn thời điểm mua ô tô để tiết kiệm chi phí, giảm giá thành là điều mà không ít người quan tâm.

Thực tế, giá xe ô tô biến động tùy từng thời điểm, mức giá niêm yết chính hãng chưa phải mức giá bán ra cuối cùng. Do đó, chọn thời điểm thích hợp để mua ô tô có ý nghĩa quan trọng để có mức giá tốt nhất.

Thời điểm xả kho

Trước khi tung ra phiên bản nâng cấp hoặc thế hệ mới, đại lý thường có động thái dọn kho đời cũ. Lúc này, giá xe ô tô có thể rẻ hơn đến 100 - 200 triệu đồng tùy từng mẫu xe và phiên bản sẽ có mức giảm khác nhau.

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng nên tận dụng thời điểm này để mua xe nếu chấp nhận sử dụng đời cũ. Khi đó, xe có giá rất rẻ, gần như bạn đã tiết kiệm nguyên tiền đăng ký ra biển.

3 thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm bạn không nên bỏ qua, người dùng tiết cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Hyundai Tucson chuẩn bị có thế hệ mới nên được giảm giá sâu. Ảnh Hyundai.

Phóng viên đã khảo sát thị trường, hiện rất nhiều dòng xe đang xả kho chào đón phiên bản mới mà người dùng có thể tham khảo.

Cụ thể, Hyundai Tucson chuẩn bị chào đón thế hệ hoàn toàn mới sắp ra mắt Việt Nam. Chính vì vậy, những chiếc Hyundai Tucson đời cũ hiện hành đang được giảm 50 - 80 triệu đồng tùy phiên bản, khách hàng còn được tặng kèm phụ kiện.

Tương tự, Honda Civic cũng giảm trên 100 triệu đồng để dọn kho đón thế hệ mới dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

Toyota Camry, Hyundai Kona, Elantra… cũng là những mẫu xe sắp có bản nâng cấp và đại lý đang xả kho với mức giảm 40 - 50 triệu đồng.

Tháng 7 âm lịch

3 thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm bạn không nên bỏ qua, người dùng tiết cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Tháng 7 âm lịch nếu không kiêng kỵ có thể mua được xe giá rẻ. Ảnh Phong Vu.

 

Người Việt Nam thường có quan niệm kiêng kỵ mua những tài sản có giá trị lớn trong tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn). Mỗi khi đến tháng 7 âm lịch, sản lượng tiêu thụ ô tô ở nước ta giảm quá nửa khiến các hãng xe bị ảnh hưởng đến doanh thu.

Thời điểm này, các đại lý chấp nhận cắt lãi để ưu đãi cho khách hàng đến cả trăm triệu đồng nhằm kéo lại doanh số, đạt chỉ tiêu. Nếu bạn không kiêng kỵ tháng 7 âm lịch thì có thể mua ô tô để tiết kiệm chi phí.

Cuối năm

Trong giới kinh doanh xe ô tô ở Việt Nam, người ta quan tâm nhất đến những tháng cuối năm hay còn gọi là thời điểm "vàng" của thị trường. Đặc biệt, tháng 11, 12 và tháng 1 đầu năm mới là lúc mà người dân có nhu cầu mua ô tô lớn nhất.

Không những vậy, cuối năm là thời điểm mà các tư vấn bán hàng chạy đua doanh số chi tiêu để được thưởng cao dịp Tết Nguyên đán. Do đó, các đại lý tung những chương trình ưu đãi, giảm giá để kích cầu tiêu dùng.

3 thời điểm mua ô tô rẻ nhất trong năm bạn không nên bỏ qua, người dùng tiết cả trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Cuối năm là thời điểm vàng của thị trường ô tô. Ảnh Toyota.

Ví như thời điểm này, hầu hết các dòng xe đều đang nhận chương trình khuyến mại từ các hãng xe và đại lý để kích cầu tiêu dùng. Hơn nữa, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những chương trình ưu đãi này còn được triển khai rầm rộ hơn.

Đồng thời, sắp tới chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ có thể được áp dụng nên người dân đang sẵn sàng tâm lý mua xe. Thời điểm này mua xe và chờ Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ nữa sẽ được ưu đãi kép.

Như vậy, người dùng có thể lựa chọn nhiều thời điểm trong năm để mua ô tô nhằm giảm hàng trăm triệu đồng. Trong đó, mua xe khi sắp có thế hệ mới là lúc an toàn nhất với mức giảm cao, đại lý mong muốn xả kho để dọn đường đón xe mới.